3 điều quan trọng để học Toeic hiệu quả hơn

Điểm TOEIC cao là thành quả của việc bạn  học TOEIC hiệu quả và chăm chỉ rèn luyện không ngừng. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua 3 điều dưới đây:

Thứ nhất, bạn hãy xác định số điểm mình kỳ vọng.

Điểm số bạn kỳ vọng là điểm số mà:

  • Bản thân bạn thật sự muốn đạt được.
  • Bạn cảm thấy vui khi đạt được nó.
  • Khiến bạn hãnh diện và tự hào về bản thân mình.

Tóm lại, điểm số kỳ vọng cần đủ thách thức và hấp dẫn để tạo cho bạn động lực học tập.

Lưu ý rằng đây phải là số điểm mà chính bạn kỳ vọng, chứ không phải số điểm mà người khác kỳ vọng bạn phải đạt được.

Chứng chỉ TOEIC quan trong,. Đúng! Nhưng xét cho cùng, điều thật sự có ý nghĩa là bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh (4 kỹ năng) trong công việc và cuộc sống như thế nào, chứ không phải bạn đạt bao nhiêu điểm TOEIC.

Ngoài ra, đặt kỳ vọng quá sức có thể khiến bạn căng thẳng, chán nản, mệt mỏi mỗi khi học tiếng Anh và có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập của bạn đấy.

Để tránh tình trạng đó, bạn hãy xác định số điểm nhỏ hơn nhưng vẫn có thể xem đó là thành công đối với mình. Giả sử số điểm bạn kỳ vọng đạt được là 650 điểm TOEIC. Tuy nhiên, chỉ cần 500 điểm TOEIC là bạn cũng có thể tốt nghiệp đại học và nộp hồ sơ vào một số vị trí tuyển dụng tốt rồi. Như vậy, 500 điểm là số điểm có thể chấp nhận và đem đến cho bạn thành công nhất định.

 

ngon-ngu-tgcfl
3 điều quan trọng để học Toeic hiệu quả hơn

Thứ hai, hãy chọn những tài liệu hỗ trợ phù hợp.

Làm Sao Giỏi Tiếng Anh đã chuẩn bị sẵn để gợi ý cho bạn 14 Sách Học TOEIC Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Cần. Bạn có thể xem và chọn lựa cho mình những quyển sách phù hợp.

Thứ ba, đi tìm những người giúp đỡ thực sự đủ năng lực.

Đó phải là người:

  • Hiểu bạn: hiểu những khó khăn bạn gặp phải, hiểu tâm lý của bạn, mong muốn của bạn …
  • Có kinh nghiệm: ngoài khả năng tiếng Anh, sẽ tuyệt vời hơn nếu người đó có kinh nghiệm giảng dạy, có khả năng truyền đạt kiến thức dễ hiểu, biết cách hỗ trợ và động viên bạn…
  • Có tâm: nhiệt tình, hết lòng vì sự tiến bộ của bạn.

Có một người hỗ trợ như vậy sẽ giúp bạn học và thi TOEIC hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ có người giải thích cho bạn những điều bạn chưa hiểu, hướng dẫn, cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích khác,… Người đó còn là người động viên, truyền lửa, là chỗ dựa tinh thần giúp bạn vững vàng, tự tin hơn trong học tập.

Lưu ý: bạn nên chủ động tìm đến người đó và nhờ hỗ trợ khi cần, hoặc định kì. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn!

Nếu bạn còn chưa thực hiện 1 trong 3 điều trên thì hãy nhanh chóng làm ngay đi nhé!

Sưu tầm