10 Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Với những bạn mới bắt đầu, việc học từ vựng tiếng Hàn là rất khó nhớ. Điều đó không hoàn toàn đúng, bất cứ một ngôn ngữ đều có cái khó và dễ riêng, quan trọng là chúng ta phải có phương pháp phù hợp để việc học trở nên hiệu quả và thú vị. Dưới đây là 10 phương pháp giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất

1. Học những từ liên quan, cùng một chủ đề

Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau. Ví dụ như những từ thuộc chủ đề quần áo, tính cách, hay du lịch….

Cách học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

2. Học những từ trong những lĩnh vực bạn yêu thích

Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn. Và việc tìm kiếm những điều bạn yêu thích sẽ dễ dàng và thú vị hơn, ví dụ bạn biết được nhiều thuật ngữ trong lĩnh vực âm nhạc, vậy thì bạn sẽ tìm được khá nhiều từ miêu tả về nó.

3. Học bằng flash-card (từ điển bằng hình)

 

Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng. Đồng thời bạn cũng nên có một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới

4. Học từ những bộ phim và bài hát

Chắc hẳn những bộ phim Hàn Quốc, những bài hát tiếng Hàn không còn quá lạ lẫm với các bạn trẻ Việt Nam. Tình tiết trong phim hay giai điệu trong một bài hát sẽ dễ dàng làm bạn nhớ lâu, vậy thì tại sao chúng ta không kết hợp việc vừa học vừa giải trí với nhau? Sẽ khá thú vị đấy.

5. Học từ vựng bằng file audio

Bạn có thể tải các bài nghe ở các cuốn giáo trình tiếng Hàn về điện thoại để nghe thay cho việc nghe nhạc trong những lúc đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus. Việc nghe hàng ngày này giúp ta làm quen dần với ngôn ngữ mới, đến nỗi sau một thời gian dài, bạn sẽ thấy nó giống như tiếng mẹ đẻ của mình. Hãy tưởng tượng những em bé tập nói, chúng nói được là nhờ đâu?

6. Nói tiếng Hàn mỗi ngày

Học luôn đi đôi với hành, đó chính là phương pháp hiệu quả nhất. Vậy nên ngay từ bây giờ, sao bạn không kết bạn với một hoặc vài người bạn Hàn, hoặc những người bạn biết nói tiếng Hàn nhỉ? Họ sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

7. Luôn sử dụng từ mới học được

Như đã nói ở phần trên, học luôn đi đôi với hành. Hãy sử dụng từ mới học được và nói chuyện với những người bạn mới đi nào. Chắc chắn bạn sẽ nhớ lâu đấy!

8. Dán giấy note lên những đồ vật trong nhà

Bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang… miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.

9. Sử dụng bàn phím tiếng Hàn

 

Nghe qua thì có vẻ hơi buồn cười, nhưng với sự phát triển của công nghệ, việc sự dụng máy tính và điện thoại diễn ra khá thường xuyên trong đời sống. Bạn có thể mua ngay một bộ sticker bàn phím tiếng Hàn và dán lên Laptop hoặc bàn phím máy để bàn, hoặc cài đặt ngay bộ gõ tiếng Hàn vào điện thoại. Việc này giúp bạn có thể chat online với những người bạn nói tiếng Hàn thường xuyên và dễ dàng hơn.

10. Đọc nhiều hơn

Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.

Chung quy lại, khi bắt đầu học thêm một ngôn ngữ mới nào đó, hãy xem nó như là “sinh ngữ”, nghĩa là hãy sinh sống cùng nó hàng ngày, thực hành hàng ngày, giống như việc bạn đến sống ở nơi đấy một thời gian vậy. Đó chính là cách học hiệu quả nhất.

Nào, ngay từ bây giờ hãy bắt đầu áp dụng ngay những phương pháp trên, biết đâu mùa hè này bạn sẽ nói được tiếng Hàn và có kế hoạch du lịch xứ sở kim chi đầy màu sắc thì sao. Chúc bạn thành công!